Máy lọc nước không dùng điện loại nào tốt? Có nên sử dụng không

Hiện nay, với tình trạng ô nhiễm không khí, nguồn nước ngày càng nghiêm trọng dẫn đến việc các gia đình bắt đầu quan tâm và sử sụng máy lọc nước nhiều hơn. Một trong số đó là sản phẩm máy lọc nước không dùng điện. Vậy có nên dùng máy lọc nước không dùng điện không? Có an toàn không? Cùng Topkienthuc tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Máy lọc nước không dùng điện là gì?

Máy lọc nước không dùng điện là phương pháp làm sạch nguồn nước bằng cách sử dụng công nghệ lọc Nano hoặc công nghệ lọc UF với cấu tạo khá đơn giản: chỉ gồm khoảng 4 -8 lõi lọc và không sử dụng bình áp, bình chứa nước, không cần bơm.

Máy lọc nước không dùng điện

Nguyên lý hoạt động

Thiết bị máy lọc nước không dùng điện hoạt động dựa vào áp lực nước tự nhiên của cột nước, với chênh lệch độ cao, hiểu rõ hơn thì đây là phương pháp dựa trên áp suất tạo ra từ sự chênh lệch độ cao giữa nguồn nước đầu vào (ví dụ như téc nước) và thiết bị lọc. Nếu áp lực càng cao thì máy hoạt động càng mạnh, càng hiệu quả, khi này nước sẽ chảy từ trên cao xuống thông qua các khe hở của lõi lọc.

Khi đi qua khe hở của lõi lọc, nước sẽ hấp thụ, trao đổi và tiêu diệt những hợp chất độc hại như virus, vi khuẩn, thủy ngân, chì,… Do đó khi hoạt động sẽ không sinh ra nước thải và không cần sử dụng nguồn điện cũng có thể lọc được nước. Chính vì thế nước vẫn được lọc sạch mà không cần sử dụng điện năng.

Ưu điểm của máy lọc nước không dùng điện

Với việc sử dụng phương pháp lọc sạch bằng Nano và UF, do đó máy lọc nước không điện có thể loại bỏ được các dạng vi khuẩn sau.

 • Loại bỏ các sinh vật đơn bào như Cryptosporidium, Giardia,…
 • Loại bỏ được các loại vi khuẩn như: Campylobacter, Salmonella, Shigella, E. coli,…
 • Ngăn ngừa các loại virus đường ruột, virus viêm gan A, Norovirus, Rotavirus,…
 • Loại bỏ các ion đa hydrat hóa kích thước lớn như Ca2+, Mg2+.

Ngoài ra, dòng sản phẩm này không dùng điện nên hàng tháng gia đình sẽ tiết kiệm một khoản chi phí tiền điện, tiết kiệm nước khi máy không có nước thừa, cặn bẩn. Đồng thời, nguồn nước có thể uống được ngay sau khi lọc, giữ lại được các ion và khoáng chất tự nhiên.

 • Nhỏ gọn, tiết kiệm không gian và diện tích đặt máy
 • Máy không dùng điện nên rất an toàn, không sợ rò rỉ nươc đến các bộ phận có điện.

Nhược điểm máy lọc nước không dùng điện

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì thiết bị cũng có những nhược điểm cụ thể như sau:

 • Máy không lọc sạch được các nguồn nước như đường phèn, nguồn nước từ giếng đào, nước lợ, nước ô nhiễm nặng.
 • Nhiều vi khuẩn, virus và các ion đơn hydrat hóa nhỏ hơn vẫn có thể đi qua màng lọc một cách dễ dàng.
 • Chỉ phù hợp với nước máy đã qua sơ chế.

Có nên mua máy lọc nước không dùng điện không?

Xét một cách khách quan và tổng thể thì máy lọc nước không dùng điện vẫn được nhiều gia đình lựa chọn và sủ dụng bởi một vài điều kiện đặc thù vùng miền hay mất điện và chi phí đầu tư ban đầu thấp. Tuy nhiên, ngày nay các sản phẩm cũng khá đa dạng về kiểu dáng cũng như giá thành dao động từ 3 – 8 triệu VNĐ. Một trong những sản phẩm tiêu biểu có thể nhắc đến là Geyser Ecotar 8.

Máy lọc nước không dùng điện Geyser Ecotar 8

Máy lọc nước không dùng điện Geyser Ecotar 8

Đây là dòng máy cao cấp nhất của thương hiệu Geyser Ecotar có xuất sứ từ Liên Bang Nga. Máy được áp dụng công nghệ hiện đại nhất là công nghệ Unitech với các lõi lọc được thiết kế liên hoàn không thể tách rời. Sản phẩm này được nghiên cứu và sản xuất dựa trên thực trạng nước ô nhiễm nước tại nhiều nước trên thế giới. Bởi vậy đây là một trong những sản phẩm được tìm kiếm và lựa chọn nhiều nhất đối với dòng máy lọc nước dành cho gia đình không dùng điện.

Model Geyser Ecotar 8 được cải thiện và tối ưu so với các đàn anh khá nhiều, phù hợp lọc sạch các nguồn nước có nhiều đá vôi, cặn bã, chất màu, mùi, độc hại,…Đồng thời, giữ lại những khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể như: Magie, Canxi, Natri.

Việc áp dụng những công nghệ độc quyền để cho ra nguồn nước an toàn, thiết thực trong đời sống để cho ra dòng nước tinh khiết, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Một vài đặc tính nội bật của sản phẩm như sau.

 • Tích hợp hệ thống lọc liên hoàn Nano kép Eana.
 • Trang bị công nghệ nano MAAT: Tổng hợp từ hợp chất cao phân tử mới nhất bao gồm cơ chế lọc cặn, xử lý clo dư, hữu cơ, loại bỏ các tác nhân gây ung thư, chất phóng xạ.
 • Bổ xung 1 lượng nhỏ canxi từ dạng Ion Canxi.
 • Giảm nguy cơ sỏi thận.

Tuy nhiên với mức giá gần 7 triệu VNĐ là khá cao so với mặt bằng trung của dòng máy lọc nước. Chính vì thế bạn nên cân nhắc mức kinh tế của gia đình để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Thực trạng ngày nay, nhiều gia đình tại Việt Nam vẫn thiên về các dòng máy lọc nước dùng điện phổ biến trên thị trường, vẫn có sự hoài nghi về chất lượng sản phẩm mà dòng máy lọc nước không dùng điện mang lại. Tuy nhiên với những thành tựu khoa học ngày càng được nâng cao và phát triển cùng với sự lựa chọn thông minh hơn từ người tiêu dùng. Hi vọng mọt ngày nào đó máy lọc nước không dùng điện sẽ được dùng phổ biến tại nước ta.

Có thể bản quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *